Tin TứcWHO: Tìm ra nguồn gốc của COVID-19 là 'yêu cầu đạo đức...

WHO: Tìm ra nguồn gốc của COVID-19 là ‘yêu cầu đạo đức và mệnh lệnh khoa học’

Trong bài đăng trên trang Twitter cá nhân, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, tìm hiểu nguồn gốc của đại dịch COVID-19 và khám phá tất cả các giả thuyết vẫn là: “Một mệnh lệnh khoa học”, để giúp ngăn chặn tái bùng phát trong tương lai và là “một yêu cầu về đạo đức”, vì lợi ích của hàng triệu người đã thiệt mạng, cũng như những người đang phải chịu tác động của “COVID-19 kéo dài”.

WHO: Tìm ra nguồn gốc của COVID-19 là 'yêu cầu đạo đức và mệnh lệnh khoa học' - 1

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Tribune)

Tuyên bố của ông được đưa ra nhân kỷ niệm 3 năm kể từ lần đầu tiên WHO sử dụng từ “đại dịch” để mô tả sự bùng phát toàn cầu của COVID-19. Các chính trị gia và chuyên gia y tế trong một thông điệp đưa ra vào cuối tuần này nhấn mạnh, trọng tâm hiện nay là ngăn chặn việc lặp lại tiêm vaccine không đồng đều.

Vào năm 2021, một nhóm chuyên gia WHO đã dành nhiều tuần sinh sống tại Vũ Hán, Trung Quốc – nơi ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 ở người và báo cáo rằng virus có thể đã được lây truyền từ dơi sang người thông qua một loài động vật khác nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm.

Kể từ đó, WHO đã thành lập một nhóm tư vấn khoa học về các mầm bệnh nguy hiểm nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào về cách thức bắt đầu đại dịch COVID-19, với lý do các dữ liệu quan trọng đang bị thiếu.

Mỹ Linh(VOV1)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới Nhất

    Bài Viết Liên Quan

    Chat Messenger Chat Zalo