Khỏe ĐẹpTỷ phú công nghệ chi 2 triệu USD mỗi năm để đưa...

Tỷ phú công nghệ chi 2 triệu USD mỗi năm để đưa cơ thể trở lại tuổi 18

Novak Djokovic, vận động viên quần vợt 35 tuổi, đôi khi ngâm mình trong một khoang áp suất cao hình quả trứng để làm giàu oxy cho máu và thường uống những cốc nước đã được thanh lọc bằng suy nghĩ tích cực. Tom Brady, tiền vệ bóng bầu dục 45 tuổi người Mỹ, thường sử dụng các chất bổ sung được cho là có khả năng chống lão hóa cao.

LeBron James, vận động viên bóng rổ 38 tuổi, được cho là đã chi 1,5 triệu USD mỗi năm để giữ cho cơ thể của mình chống lại sự thay đổi của thời gian. Trong khi hầu hết những người cùng thời đã nghỉ hưu, cả ba vận động viên ưu tú này vẫn đang tạo ra những kỳ tích về thể lực.

Nhưng trong lĩnh vực khoa học sức khỏe hiện đại, họ chỉ là những kẻ nghiệp dư so với Bryan Johnson. Dù đã 45 tuổi, nhưng theo một báo cáo mới đây, các kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông này có trái tim của một người 37 tuổi và lá phổi của một thanh niên.

Tỷ phú công nghệ chi 2 triệu USD mỗi năm để đưa cơ thể trở lại tuổi 18 - 1

Bryan Johnson, 45 tuổi, tỷ phú công nghệ.

Johnson là một doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ sinh học, người hy vọng sẽ vượt qua quá trình lão hóa của tự nhiên và có các cơ quan cũng như sức khỏe của một thanh niên 18 tuổi. Để đạt được chúng, ông sẽ phải trải qua một chương trình thử nghiệm dựa trên dữ liệu cường độ cao được gọi là Project Blueprint .

Theo một báo cáo gần đây của Bloomberg, Johnson có thể đã chi tới 2 triệu USD cho cơ thể của mình mỗi năm. Số tiền đó dường như đáng giá, vì những cái nhìn thoáng qua ban đầu đang cho thấy ông có thể đã đi đúng hướng để mở khóa bí mật về bí quyết đảo ngược tuổi tác.

Kết quả kiểm tra từ các bác sĩ cho thấy Johnson có trái tim của một người 37 tuổi, làn da của một người 28 tuổi và dung tích phổi của một người 18 tuổi, Bloomberg đưa tin.

Tỷ phú công nghệ chi 2 triệu USD mỗi năm để đưa cơ thể trở lại tuổi 18 - 2

Một trong những bữa ăn thường xuyên của Johnson.

Chương trình Project Blueprint dẫn dắt bởi Oliver Zolman, một bác sĩ 29 tuổi tự gọi mình là “bác sĩ trẻ hóa” và được hỗ trợ bởi một nhóm gồm hơn 30 chuyên gia y tế đặc biệt.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và liên tục được điều chỉnh, nhưng chương trình sức khỏe này bao gồm một chế độ ăn kiêng hàng ngày với các chất bổ sung, các bữa ăn và thời gian tập thể dục được tuyển chọn cẩn thận và một loạt các bài kiểm tra thể chất liên tục.

Chẳng hạn, bữa ăn lúc 5h sáng của Johnson bắt đầu với hơn 20 chất bổ sung có mục đích mang lại hàng loạt lợi ích sức khỏe như: lycopene, metformin, nghệ, kẽm… Đối với sức khỏe não bộ, một lượng nhỏ lithium cũng được liệt kê trong danh sách.

Các bữa ăn của ông là sự kết hợp giữa thức ăn cứng và mềm, thuần chay và hạn chế ở mức 1.977 calo mỗi ngày. Ông cũng phải tập thể dục hàng ngày, với ba bài tập cường độ cao mỗi tuần và trải qua các buổi xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ và nội soi mỗi tháng.

“Những gì tôi làm nghe có vẻ cực đoan, nhưng tôi đang cố gắng chứng minh rằng việc tự làm hại bản thân và suy sụp không phải là điều không thể tránh khỏi”, Johnson nói.

Tỷ phú công nghệ chi 2 triệu USD mỗi năm để đưa cơ thể trở lại tuổi 18 - 3

Johnson lấy máu cho nhiều xét nghiệm khác nhau.

Tất cả những nỗ lực của ông vào năm 2021 đạt được kết quả tới mức mà Johnson tuyên bố là đảo ngược tuổi sinh học tới 5,1 năm, kỷ lục thế giới.

Ở một số khía cạnh sức khỏe của mình, ông thậm chí còn có dấu hiệu trẻ hơn so với tuổi tác. Các bác sĩ nói rằng ông bị viêm nướu như một thanh niên 17 tuổi và một thiết bị theo dõi tốc độ cương cứng vào ban đêm cho thấy “cái đó” của Johnson giống như của một thiếu niên.

Johnson cũng hy vọng câu chuyện của mình sẽ khuyến khích những người khác theo dõi và tham gia chương trình nói trên, bằng cách biến việc không ngừng theo đuổi sự trẻ trung thành một cuộc thi.

Gần đây, ông đã bắt đầu xây dựng một trang web có tên là Thế vận hội Trẻ hóa, trong đó hiển thị bảng xếp hạng 1.750 người trên thế giới đang chiến đấu chống lại sự già nua. Và tất nhiên, Johnson đang đứng ở vị trí đầu tiên.

(Nguồn: báo Tổ quốc/Bloomberg/BI )


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới Nhất

    Bài Viết Liên Quan

    Chat Messenger Chat Zalo